Làm sao để nhiều người biết đến facebook của mình?

Nếu facebook của bạn được ít người biết đến, ít lượt like, quan tâm thì việc kinh doanh online… sẽ khó khăn hơn rất rất nhiều! Vậy làm sao để nhiều người biết đến facebook của mình?

Trong bài viết này backlink123 sẽ lần lượt liệt kê ra một số bí quyết giúp facebook, trang cá nhân của bạn được nhiều người biết đến nhất nhé!

Làm sao để nhiều người biết đến facebook của mình?

1. Cài đặt chế độ public

Để nhiều người biết đến facebook bạn nhất đầu tiên bạn cần cài chế độ public. Cài đặt public everybody cho profile, bài đăng, cho phép thực hiện chức năng add friend follow, message đối với người lạ. Hãy đảm bảo tất cả người dùng đều có thể tiếp cận facebook của bạn mà không bị bất kỳ hạn chế nào.

2. Xây dựng hệ thống nội dung và hình ảnh đẹp

Cover photo, Profile picture

làm sao để nhiều người biết đến facebook của mình

Hình ảnh là yếu tố đầu tiên thu hút sự chú ý từ người dùng. Giữa 1 dàn lời mời kết bạn đôi khi không vì lý do gì cả mà chỉ nhờ hình ảnh đẹp bạn sẽ được accept lời mời nhanh chóng. Vậy nên trước tiên bạn hãy cập nhật Cover photo, Profile picture ấn tượng, đẹp mắt. Chọn hình ảnh có liên quan đến nội dung bạn muốn chia sẻ, muốn bán…

Ngoài ra cập nhật ảnh profile, ảnh cover thường xuyên cũng giúp bạn thu hút được sự chú ý của khách viếng thăm. Bởi chúng sẽ xuất hiện trên news feed của bạn bè.

Nội dung ấn tượng

Hình ảnh để hút người quan tâm còn nội dung mới chính là yếu tố để giữ họ ở lại tiếp tục theo dõi, follow bạn.

Chia sẻ những nội dung nhảm,… có thể bạn sẽ thu hút được sự quan tâm nhất thời từ người dùng. Nhưng nếu tiếp tục chia sẻ những nội dung không liên quan chắc chắn họ sẽ sớm rời bỏ bạn. Hãy đăng tải những nội dung chất lượng, cập nhật thường xuyên nội dung liên quan đến sản phẩm dịch vụ.

Bài post trên facebook nên:

 • Ngắn gọn, thu hút nhắm đúng vào sản phẩm, dịch vụ, điều bạn muốn chia sẻ
 • Kết hợp sử dụng icon để thu hút, tránh nhàm chán hoặc khó đọc
 • Đăng tải nội dung thường xuyên không nên hôm nay đăng, mai đăng rùi lại nghỉ vài ngày tuần sau, tháng sau mới đăng… cũng không nên đăng tải quá nhiều nội dung trong 1 ngày

3. Xây dựng fanpage facebook

Làm sao để nhiều người biết đến facebook của mình? Liệu facebook cá nhân thôi có là đủ?

Fanpage facebook là công cụ hữu hiệu giúp bạn tiếp cận với nhiều người dùng nhất! Cũng giống như một trang cá nhân tuy nhiên Fanpage sẽ tối ưu khả năng tiếp cận với người dùng. Fanpage sẽ không bị hạn chế lượt theo dõi, không bị hạn chế chạy quảng cáo…

Như bạn đã biết thì dùng trang cá nhân để bán hàng có thể khiến người xem, bạn bè khó chịu thậm chí là bỏ theo dõi. Việc xây dựng một fanpage để lưu giữ chia sẻ nội dung còn không gây ảnh hưởng đến facebook cá nhân. Không khiến bạn bè của bạn khó chịu nếu bạn đăng tải, chia sẻ những nội dung bán hàng thường xuyên…

4. Tăng sự xuất hiện trên các forum và website

Việc xuất hiện thường xuyên trên các forum lớn, những website đáng tin cậy cũng là cách hiệu quả để nhiều người biết đến bạn hơn. Đặc biệt nếu bạn có thể trở thành “Fan cứng” thì những thành viên trong forum càng nhanh chóng nhớ đến bạn.

Vậy nên bạn đừng tiếc thời gian để thảo luận, chia sẻ, hay đăng bài trên các forum liên quan hay cùng chủ đề với những gì mình muốn chia sẻ nhé!

5. Chọn giờ đăng bài

Chọn giờ đăng bài là cách để tăng like facebook rất quan trọng!

làm sao để nhiều người biết đến facebook của mình

Bạn có biết cùng một bài đăng nếu bạn đăng tải vào thời gian khác nhau sẽ thu hút lượt xem, theo dõi khác nhau? Đó là bởi trong khoảng thời gian khác nhau thì lượng người truy cập facebook cũng khác nhau.

Những thời điểm tốt để đăng bài facebook có:

 • 06:30 Trước giờ đi làm
 • 10:30 Chuẩn bị kết thúc công việc buổi sáng
 • 12:00 Giờ nghỉ trưa
 • 17:30 – 22:00 Thời gian ở nhà

Đây là khoảng thời gian rảnh rỗi của đa số người dùng, là thời điểm nhiều người truy cập facebook nhất.

Ngoài ra bạn còn cần tìm hiểu thêm về nhóm đối tượng, nhóm khách hàng bạn hướng tới.

 • Nếu là nhân viên văn phòng thì, thời điểm trước giờ đi làm, giờ nghỉ trưa sẽ là thời điểm tốt nhất.
 • Nếu là học sinh sinh viên thì lúc ở nhà buổi tối mới là thời điểm truy cập nhiều nhất…

Nếu bạn không có thời gian rảnh đăng bài đúng thời điểm kể trên. Đừng lo lắng hãy hẹn giờ đăng Facebook nhé! Bạn có thể cài đặt nội dung, thời gian đăng bài đúng theo yêu cầu.

6. Nhờ bạn bè hoặc khách hàng thân thiết share, chia sẻ bài viết

Dù không phải cách tối ưu những nó lại là cách hữu hiệu để bạn tiếp cận thêm với nhiều người quan tâm mới, khách hàng mới.

Để làm được điều này bạn nên inbox trực tiếp đến bạn bè, khách hàng nhờ họ chia sẻ những bài post hay. Nếu nội dung của bạn độc đáo tất nhiên sẽ không ai ngại mà chia sẻ cả. Hoặc bạn có thể tạo ra những mini game “chia sẻ post có tặng quà” điều này sẽ giúp bạn tăng like, quan tâm khủng!

Ngoài những cách đơn giản trên thì chúng ta còn một số giải pháp chuyên nghiệp hơn giúp tăng like, quan tâm, kéo nhiều người biết đến facebook bạn!

7. Viết blog và chia sẻ nội dung

Chia sẻ những kiến thức bạn biết đến với hàng nghìn người quan tâm khác!

Ví dụ:

 • Nếu bạn bán mỹ phẩm và có hiểu biết chuyên sâu về các loại mỹ phẩm, chăm sóc da… Đừng ngần ngại hãy tạo một blog hướng dẫn chăm sóc da hữu ích.
 • Nếu bạn chuyên bán những món phụ kiện handmade… Hãy tạo blog hướng dẫn cách làm đồ handmade hay quay lại quá trình bạn làm các phụ kiện…

Những kiến thức bạn tưởng chừng đơn giản đó lại có thể giúp bạn thu hút lượt quan tâm, lượt share khủng đó! Và khi người dùng quan tâm, tin tưởng bạn chắc chắn họ cũng sẽ không ngần ngại mà mua sản phẩm, quan tâm bạn nhiều hơn và thường xuyên hơn.

8. Xây dựng kênh Youtube để nhiều người biết đến bạn

Những nội dung bằng video trực quan giúp khách hàng dễ cảm nhận nội dung và thu hút sự quan tâm tốt hơn!

Hiện tại Youtube đang trở thành kênh quảng bá, giới thiệu, tương tác vô cùng hữu dụng. Nơi bạn có thể nhanh chóng xây dựng một kênh riêng để chia sẻ video hữu ích. Khiến khách hàng sẽ cảm nhận được nội dung nhanh chóng và cũng thấy bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt họ.

làm sao để nhiều người biết đến facebook của mình

Một số giải pháp đơn giản khác mà bạn nên cân nhắc!

Ngoài ra chúng ta còn một số giải pháp thủ công khác để nhiều người biết đến facebook của bạn hơn.

9. Tự like

Tự like bài post của mình hoặc bạn chỉ cần unlike rùi like lại bài đăng. Điều này sẽ giúp status của bạn bơi lên trên đầu newsfeed của bạn bè để họ trông thấy.

10. Tag bạn bè

Tag bạn bè giúp bạn gây sự chú ý cho người được tag. Đưa bài post hiện lên timeline người được tag và hiện trong Newsfeed bạn bè người đó nữa.

Tuy nhiên việc tag vô tội vạ là điều tối kị, khiến bạn bè của bạn có thể khó chịu. Vậy nên bạn tốt hơn hết nên hỏi ý kiến bạn bè và tránh tag thường xuyên, vô tội vạ nhé!

Vậy là Lợn đã chia sẻ đến bạn những cách tăng lượt quan tâm của người dùng đến facebook từ đơn giản, đến phức tạp.

Dù nó chưa phải tất cả tuy nhiên chúng đều là những những câu trả lời tốt nhất và hữu hiệu nhất cho câu hỏi “Làm sao để nhiều người biết đến facebook của mình?” Đừng ngại comment và chia sẻ thêm những bí quyết hữu hiệu khác mà bạn biết nhé!

Xem thêm: Cách tăng like cho page miễn phí tại đây!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status