Bí kíp tạo Backlink chất lượng SEO TOP GOOGLE

Bạn đang gặp khó khăn khi tạo backlink cho website, hệ thống backlink chưa mang lại hiệu quả như mong muốn. Cùng Backlink123 xem ngay những vấn đề, vướng mắc bạn đang gặp phải và tìm giải pháp xây dựng và tạo hệ thống backlink an toàn, chất lượng thúc đẩy SEO website hiệu quả nhất ngay nhé!

Backlink là gì?

Backlink là toàn bộ những liên kết hướng tới website hoặc trang web. Để hiểu rõ vai trò tầm quan trọng của backlink bạn click vào đây!

backlink123.com-tạo backlink

5 Nguyên tắc khi xây dựng backlink cho website

Muốn hệ thống backlink mang lại giá trị thực bạn cần phải xây dựng hệ thống backlink chất lượng bằng cách:

 1. Xây dựng backlink có liên quan đến chủ đề trang
 2. Đặt backlink ở những trang web, blog uy tín
 3. Tập trung vào những website mạnh, có lưu lượng truy cập tốt
 4. Sử dụng anchor text thông minh
 5. Đặt backlink ở những trang web sạch, an toàn, không Spam

Xem thêm cách tạo backlink chất lượng cho website ngay!

11 Bí kíp tạo backlink chất lượng cho website

“Backlink is King” cho đến hiện tại thì backlink vẫn luôn giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong công cuộc SEO web và đẩy mạnh thứ hạng của website. Tất nhiên chúng ta đang nói đến những backlink sạch – an toàn – chất lượng.

Vậy muốn tạo backlink chất lượng chúng ta cần những gì?

1. Tạo danh sách chủ đề bạn muốn

Để xây dựng hệ thống backlink chất lượng trước hết thì bạn sẽ cần có kế hoạch rõ ràng, chi tiết. Hãy bắt đầu bằng cách tạo một danh sách những chủ đề bạn muốn:

 • Bạn sẽ viết về cái gì?
 • Triển khai nội dung như thế nào?
 • Trỏ các liên kết ra sao?

Lên danh sách chi tiết các nội dung giúp bạn bám sát được những nội dung, chủ đề chính của trang và support, gia tăng thứ hạng từ khóa một cách chuyên nghiệp nhất.

2. Tạo nội dung hấp dẫn

Dù là backlink bạn cũng nên tạo nội dung thu hút người đọc: một nội dung hay, mới với những dữ liệu hoặc con số đáng tin cậy… Tiếp đến hay đưa nội dung đến với người đọc, quảng bá nội dung đến đúng nguồn, đúng những người quan tâm.

Nội dung hấp dẫn sẽ giúp những liên kế trở nên giá trị đặc biệt là mang đến hiệu quả, chất lượng lâu dài. Và tất nhiên là thu hút sự quan tâm từ người dùng và tạo nên những lượt click chất lượng về trang web.

3. Xây dựng bài viết trụ cột

Nội dung trụ cột là gì? Nó chính là một bài viết, bài chia sẻ chuyên sâu mang lại giá trị thực thụ cho người đọc.

Hãy tạo nội dung giá trị thực và đưa ra những cái nhìn, phân tích sâu sắc về sự việc, vấn đề nào đó để hút người đọc phải xem, phải tìm hiểu. Tất nhiên nội dung phải liên kết với website, chủ đề của trang web, chúng sẽ giúp mang tới những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng, giải đáp được thắc mắc, câu hỏi từ người dùng. Từ đó lượt chia sẻ, lượt quan tâm tăng vọt, lượt truy cập về webiste cũng tăng cao.

Với nội dung trụ cột này bạn nên đầu tư liên kết đến những trang web có giá trị (trỏ những liên kết ngoài chất lượng đến site khác). Và đừng quên liên hệ với những bên (blog, site) bạn đã liên kết để cho họ biết bạn đã liên kết với họ để có được những backlink đối ứng chất lượng về website.

4. Tạo bài viết gây tranh cãi

Bạn có một quan điểm độc đáo về vấn đề nào đó? Hãy đưa nó vào thành một bài chia sẻ hay hấp dẫn mang tính thảo luận.

backlink123.com-tạo backlink

Một nội dung gây tranh cãi sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm hơn và tất nhiên là sự sẵn sàng tranh luận đến từ người đọc. Nhờ đó bài viết sẽ hút nhiều sự quan tâm và tất nhiên là được đánh giá cao và đưa những backlink chất lượng với lượt trỏ lớn về website.

5. Sử dụng infographic

Inforgraphic đẹp, thu hút sẽ giúp quảng bá thương hiệu, chia sẻ hình ảnh thương hiệu một cách hiệu quả hơn.

Vậy nên bạn hãy bỏ chút thời gian đầu tư vào Inforgraphic. Sau khi có info hay và ấn tượng hãy gửi chúng đến những trang web có lượng truy cập lớn để tăng page view và tạo backlink chất lượng cho trang web. Một hình ảnh đẹp, nội dung ngắn gọn sẽ bắt mắt và hút lượt click bất ngờ về trang web của bạn so với những câu chữ dài dòng đó.

6. Xây dựng Guest Post một cách thông minh

Guest Post – Post bài viết của mình trên blog khác giúp bạn tạo backlink từ blog ngoài và tăng khả năng tiếp cận với người dùng. Tất nhiên chúng ta cần tạo Guest Post một cách thông minh, liên kết với những blog, site cùng chủ đề hoặc có liên quan để cả 2 bên có thể tối ưu hóa khả năng tiếp cận với người dùng chứ không phải trở thành đối thủ.

Lưu ý: Để xây dựng hệ thống Guest chất lượng, bạn có thể tìm email chủ blog và viết thư để xin đăng guest post hoặc comment inbox trên website và chờ đợi phản hồi từ chủ trang web. Nếu không thì có đến 99% những nội dung, liên kết của bạn sẽ bị từ chối và chẳng mang lại hiệu quả gì hết.

7. Liên hệ với những người khác

Liên kết tạo một cộng đồng sôi nổi sẽ trợ giúp các web, blog phát triển tốt hơn và gia tăng thứ hạng cho từng thành viên.

Nếu như Guest Post hướng đến một nhóm nhỏ thì việc tạo một cồng đồng sẽ bao gồm rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Tất nhiên bạn vẫn nên chọn liên kết với những site có liên quan, phỏng vấn và viết về họ để đặt các liên kết đối ứng chất lượng cho về các trang web.

Nhờ vào đó bạn vừa có những backlink tốt vừa tạo được mối liên kết lành mạnh, bền vững với những thành viên trong và ngoài ngành. Thậm chí là có thêm nhiều kinh nghiệm, học hỏi được nhiều điều mới về SEO và cách SEO website.

8. Backlink từ trang Social

Backlink từ trang Social chất lượng có page rank cao sẽ tạo thành hệ thống backlink chất lượng giúp tăng trưởng tốt cho bảng xếp hạng tổng thể.

Muốn tạo hệ thống backlink chất lượng từ các trang social là nên xây dựng một bộ Entity Social với bộ nội dung đồng nhất để quảng bá trang web một cách mạnh mẽ và hiệu quả nhất. Và đừng quên kết hợp với bộ Backlink Google Entity để mang lại hiệu quả SEO tối ưu nhất cho trang web.

Tạo bộ entity backlink và đưa lên hệ thống Google+ và các trạng Social uy tín sẽ tăng tính nhận diện thương hiệu, giúp đẩy mạnh thứ hạng website và mở rộng các cơ hội nhận thêm những backlink thân thiện cho SEO.

9. Mua backlink

Mua backlink là giải pháp đơn giản, nhanh chóng nhất để xây dựng hệ thống backlink cho website. Tuy nhiên với mua backlink bạn cần thận trọng và tìm hiểu kỹ lưỡng:

 • Tìm địa chỉ bán backlink uy tín
 • Nên mua backlink hữu cơ, backlink tay được tạo thủ công
 • Không ham backlink giá rẻ (thường là link spam, không uy tín có thể gây hiệu quả ngược khiến trang web của bạn nhận án phạt từ google).

Cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng về đơn vị bán backlink, kiểm tra những đánh giá, review từ những người có kinh nghiệm trước đó để có những đánh giá khách quan nhất.

10. Theo dõi hồ sơ backlink

Tạo backlink là bước đầu tiên, nhưng muốn backlink phát huy tối đa sức mạnh chúng ta còn cần theo dõi, kiểm tra hệ thống backlink thường xuyên.

Kiểm tra, đánh giá và theo dõi hồ sơ backlink để:

 • Hiểu về các trang web mình đang liên kết
 • Từ chối những liên kết spam
 • Loại bỏ hoặc khắc phục những liên kết lỗi
 • Bổ sung hệ thống backlink chất lượng mới
kiểm tra backlink đối thủ

Xem thêm cách kiểm tra backlink cho website tại đây!

11. Khắc phục liên kết bị hỏng

Không ít các trang web đã bỏ qua vấn đề này dẫn tới hệ thống backlink không đem lại hiệu quả, thậm chí là mang lại hiệu quả ngược.

Sau khi kiểm tra, đánh giá hệ thống backlink, nếu phát hiện backlink hỏng, backlink spam bạn cần kiểm tra và gỡ bỏ chúng để tránh việc tác động xấu đến trang web khiến cho công cuộc SEO web bị ảnh hưởng xấu.

backlink123.com-tạo backlink

Trên đây Backlink123 đã hướng dẫn bạn chi tiết các bước tạo backlink chất lượng mang lại những giá trị thực cho website. Bạn đã và đang xây dựng backlink trang web như thế nào? Đã hiệu quả hay chưa?

Đừng để hệ thống backlink bạn tạo chỉ cho đầy, cho đủ mà không đem lại hiệu quả. Hãy biến backlink thành sức mạnh và hỗ trợ công cuộc SEO web, đua Top Google hiệu quả nhất.

Liên hệ ngay Backlink123 nếu bạn cần tư vấn, giải đáp tất cả các vấn đề về backlink, cách tạo backlink và cách SEO web hiệu quả thông qua hệ thống backlink ngay nhé!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status