Bí kíp bán hàng trên facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu

Facebook là kênh bán hàng không thể thiếu của các cá nhân, đơn vị và doanh nghiệp. Với số lượng người dùng đông đảo, khả năng tiếp cận khách hàng tốt. Bán hàng trên Facebook giúp bạn thu lợi nhuận, dễ tương tác với khách hàng và xây dựng thương hiệu uy tín, bền vững.

Nếu bạn chưa biết cách bán hàng trên facebook cá nhân. Đừng quên xem ngay 3 bước đơn giản để bán hàng facebook hiệu quả nhất ngay nhé!

Đầu tiên hãy theo dõi: Cách tăng tương tác trên facebook cá nhân để bán hàng online hiệu quả trước nhé!

3 Bước bán hàng trên facebook hiệu quả

1. Lựa chọn sản phẩm chất lượng

Trước khi bắt đầu kinh doanh chúng ta sẽ cần phải có sản phẩm. Đặc biệt là trên Facebook với tính cạnh tranh cao bạn càng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về mặt hàng mình muốn kinh doanh.

Hãy chọn những sản phẩm tốt, nhận được sự quan tâm của nhiều người dùng và giúp bạn dễ thu lợi nhuận.

  • Sản phẩm chất lượng: Đảm bảo thu hút khách hàng và giữ khách hàng lâu dài. Bởi nếu đã bán hàng chúng ta sẽ hướng tới lâu dài và mong muốn khách hàng tiếp tục quay lại mua
  • Sản phẩm có lợi nhuận cao: Đảm bảo khi chạy quảng cáo, marketing vẫn đáp ứng được chi phí đã bỏ ra.

Ngoài ra có một vài bí kíp nhỏ cho bạn đó là:

Bán sản phẩm theo trend:

Sản phẩm theo trend những sản phẩm theo xu hướng và thường chỉ hot một thời gian ngắn. Chúng ta có thể điểm tên một vài món từng hot 1 – 2 năm gần đây như: Emoji nhún, bạch tuộc cảm xúc, khẩu trang chống nắng, trà sữa nướng…

bán hàng trên facebook

Vấn đề ở đây đó là: Những sản phẩm này chỉ hot trong một thời gian rất ngắn có thể là 1 – 2 tuần hoặc 1 tháng. Bạn cần phải là người nhập hàng sớm, xả hàng nhanh!

Hãy trở thành một trong những người đi đầu, hớt váng để có lợi nhuận cao nhất và bán được nhiều đơn hàng nhất!

Bán sản phẩm khách hàng sẽ mua lại:

Bán có biết rằng 80% doanh thu của bạn sẽ đến từ khách hàng cũ. Điều này có nghĩa rằng bạn cần phải đầu tư vào khách hàng ban đầu của mình. Hãy đảm bảo mình cung cấp sản phẩm tốt, dịch vụ chất lượng để khách hàng tiếp tục quay lại và mua hàng.

Nếu bạn bán những sản phẩm kém chất lượng hoặc sản phẩm chỉ dùng 1 lần. Bạn sẽ phải liên tục tìm kiếm khách hàng mới điều này sẽ khiến bạn mất một khoản chi phí marketing cố định không hề nhỏ.

Chọn sản phẩm dễ dàng vận chuyển:

Sản phẩm cồng kềnh, dễ vỡ hỏng sẽ dễ khiến đơn hàng của bạn bị đội phí ship cao, thậm chí hàng hóa hỏng hóc, hư hại do vận chuyển. Vậy nên nếu là người mới bắt đầu bạn không nên tập trung vào những sản phẩm như vậy.

  • Phí ship cao nếu không có chính sách hỗ trợ ship tốt khách hàng sẽ không mua hàng. Còn nếu bạn hỗ trợ phí ship thì sẽ dẫn tới nguy cơ thua lỗ.
  • Hàng hóa dễ hư hỏng làm ảnh hưởng đến trải nghiệm mua hàng của khách, khiến khách hàng khó chịu. Để lại những review đánh giá kém, ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng mua về sau…

Vậy nên, nếu muốn bán những mặt hàng này bạn cần đầu tư vào: Hệ thống vận chuyển chuyên nghiệp, có phương thức đóng gói riêng đảm bảo an toàn hàng hóa…

Nói chung mọi thứ sẽ khá cồng kềnh, phức tạp nhất là nếu bạn không có số vốn lớn!

2. Nhắm đúng nhóm khách hàng mục tiêu

Bán hàng trên facebook hay ở đâu thì bạn cũng cần nhắm đúng đối tượng khách hàng của mình!

Nhắm đúng đối tượng sản phẩm để quảng bá giới thiệu sản phẩm đến đúng nhóm khách hàng, giúp tăng khả năng mua hàng lên tối ưu. Để làm được điều này bạn cần:

Vạch ra đối tượng khách hàng của mình là ai. Bạn cần biết khách hàng của mình thuộc nhóm nào để có chương trình quảng cáo tiếp cận phù hợp.

Làm rõ các vấn đề:

  • Độ tuổi khách hàng:
  • Giới tính:
  • Khu vực địa lý: Khách hàng của bạn ở đâu? Bạn muốn khoanh vùng khách hàng ở khu vực nhất định hay không hạn chế vị trí? Tất nhiên chúng ta không thể nào bán quần áo bông, quần áo mùa đông vào miền Nam được.
  • Sở thích và hành vi của khách hàng:

Ví dụ: Khi bán áo thun nam thì đối tượng khách hàng bạn nhắm đến tất nhiên sẽ là nam đúng không nào. Tuy nhiên không hề ít trường hợp các chị em mua hàng cho chồng, người yêu, em trai…

Vậy thì bạn hoàn toàn có thể mở rộng thêm nhóm khách hàng: giới tính nữ, sở thích chăm sóc gia đình, con cái, có sở thích liên quan đến quần áo nam…

3. Chạy quảng cáo Facebook

Khi khởi đầu kinh doanh việc có những đơn hàng đầu tiên là khá khó khăn. Tốt hơn hết bạn nên sẵn sàng bỏ một khoản chi phí nhất định để chạy quảng cáo Facebook.

Đầu tư vào chạy quảng cáo Facebook còn có thể mang đến hiệu quả lâu dài như: tăng lượt theo dõi, tương tác trên Facebook, tăng độ uy tín cho sản phẩm, thương hiệu…

Theo dõi: Cách chạy quảng cáo Facebook tại đây!

Một số lưu ý quan trọng khác

Chọn đơn vị ship hàng uy tín

Đối với kinh doanh online nói chung hay bán hàng trên facebook nói riêng. Vấn đề ship (vận chuyển, giao hàng) cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Bán hàng trên Facebook

Khách hàng luôn có tâm lý muốn nhận hàng nhanh, hàng gói đẹp, chắc chắn, thái độ ship tốt. Điều này đã góp phần giúp bạn đạt được những điểm đánh giá tốt đầu tiên từ khách hàng.

Ngoài ra việc chọn lựa một bên ship hàng uy tín còn giúp bạn tối ưu chi phí. Tiết kiệm chi phí giao hàng đặc biệt là khi bạn có nhiều đơn hàng về sau.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Nếu bạn muốn đầu tư lâu dài và phát triển mạnh kênh bán hàng facebook. Đừng ngại hãy đầu tư mua và sử dụng một phần mềm để quản lý bán hàng.

Những phần mềm nãy cực kỳ hữu ích giúp bạn có thể: quản lý tin nhắn, đơn hàng, quản lý nhân viên, lên đơn hàng tự động… Thậm chí hỗ trợ quản lý doanh thu, chi phí tránh việc nhầm lẫn.

Theo dõi: Top phần mềm hỗ trợ bán hàng facebook hiệu quả ngay nhé!

Trên đây chính là cách bán hàng trên facebook hiệu quả dành cho người mới bắt đầu. Bạn đã khởi nghiệp kinh doanh online facebook thành công hay chưa. Nếu chưa hãy xem những yếu tố mình cần hoàn thiện ngay nhé!

Xem ngay: Bí kíp bán hàng online đắt khách tại đây!

Để lại bình luận

DMCA.com Protection Status